Hầu như bà mẹ nào cũng biết ích lợi và phải chi trị dinh dưỡng của bí ngô (bí ngô) đối với bé yêu, tuy nhiên, bé thường không thích ăn bí đỏ, phải làm sao đây. Các mẹ đừng lo lắng, bé không thích ăn bí rợ nhưng rất thích ăn bánh flan, vậy các mẹ hãy kết hợp danh thiếp nguyên đấu vật liệu chừng để làm món bánh Flan bí ngô thơm bùi cho bé may loc nuoc nano  yêu ăn ngon miệng nhé.

  Công dụng tuyệt vời vời của bí đỏ:

Trong mệnh các loại quả, bí ngô là nhà quán quân về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như danh thiếp axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí rợ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp chiến đấu với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng gắng tóc và móng chân, tay. Vitamin A trong bí rợ giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí rợ có chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant thiên nhiên giúp củng cố gắng hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện công năng hệ tim mạch.

Còn 2 loại vitamin khác trong bí ngô là vitamin K và T. Đây là những loại vitamin hiếm, có rất ít trong danh thiếp thực phẩm. Vitamin K cần thiết để tổng hợp protit của máu và mô xương. Vitamin T giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu. Công thức làm bánh Flan bí rợ thứ 1:

"Lớp vỏ" bí ngô dẻo bao bên ngoài bánh flan mềm mịn sẽ là món ăn quyến rũ cho danh thiếp bé yêu đấy. Nguyên liệu chừng làm bánh Flan bí đỏ:

1 quả bí đỏ cỡ trung bình4 quả trứng½ cốc chủ yếu dừa1 cốc sữa1 /2 chén đường1 nhúm muối3 cái lá dứa huyễn hoặc 1 ống vanni Các bước thực hiện:

Bí đỏ (bí ngô) rửa thật sạch vỏDùng dao sắc khía 1 đường quanh co cuống, tách rời ra như cái nắpNạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
Lấy 1 cái âu lớn, đập trứng vào, xu ly nuoc cho cốt dừa, đường, muối, vani mê hoặc lá dứa cắt nhỏ.

Đánh đều hổ lốn và vớt lá dứa bỏ đi.
Rót hỗn hợp vào trong quả bí, nếu cẩn thận bạn có trạng thái cho qua một cái rây để gạn bỏ hết gợn.

Chú ý không thành thử rót đầy đến mép mà đồng cân rót gần đầy, chừa lại 1 khoảng nhỏ trong quả bí bởi chưng sau khi hấp chín hổ lốn trứng sẽ nở lên.

Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí đỏ vào trong nồi, đậy phần nắp bí vào rồi đậy vung nồi, hấp trong 45 phút.

Khi bí hấp đã chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.
Lấy bí ra để nguội, cắt miếng hình múi cau và thưởng thức.

Công thức làm bánh Flan bí ngô thứ hai cho bé Với món bánh flan bí đỏ thơm ngon này, chẳng những "dụ" được trẻ con mà còn dụ được "trẻ lớn" nhà các bạn nữa cho mà xem.

Các nguyên liệu chừng cần chuẩn bị: Trứng gà : 10 quảĐường cát : 30 grSữa tươi : 2 bịchSữa đặc : 1 hộp (hộp sắt 380gr).Nước sôi : 1 hộp sữaVani: 1 ốngBí đỏ: Một trái (Nên chọn bí ngô hồ lô bởi vì loại bí này dẻo và thơm hơn loại bí ngô bình thường nhiều) và thêm một miếng bí nhỏ khác để làm nhân nhé.

Cách làm: Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ rửa thật sạch vỏ. Dùng dao sắc khía 1 đường loanh quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Hoặc cầu kì cọ hơn bạn có thể sử dụng dao khoét nắp hình răng cưa sẽ đẹp hơn.

Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả. (hạt này tận dụng phơi khô rang lên nhắm nháp cũng rất ngon nhé). Trái bí sẽ khó chín hơn bánh flan thành thử chúng ta hấp bí trên dưới 15 phút trước

Miếng bí rời bạn cắt thành hạt lựu nhỏ trên dưới 1cm, đem luộc sơ cho hơi mềm.
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan

Đổ sữa đặc ra thau, cho 1 hộp nước sôi vào, khuấy tan. Cho thêm sữa tươi vào khuấy đều. Để nguội tí teo bạn cho vani và đường vào tiếp kiến thô lỗ khuấy cho đều. Đập trứng ra tô, sử dụng đũa khuấy cho tan. Lưu ý khuấy nhẹ tay và theo 1 chiều để hỗn tạp không bị nổi bong bóng, sẽ làm rỗ bánh. Đổ hỗn tạp trứng vào sữa, sử dụng 1 cái rây để lược bỏ phần tròng trắng lợn cợn.

Bạn đổ hỗn tạp trên và bí thái hạt lựu ở trên vào quả bí. Nếu dư có thể đổ ra khuôn khác. Bước 3: Hấp cách thuỷ

Hấp cách thuỷ bánh flan bí đỏ, thời gian hấp khoảng 45 – 60 phút lửa không được lớn, lâu lâu bạn mở ra thẩm tra để tránh nước rớt vào sẽ bị rỗ và coi mắt bánh đã se đặt lại chưa. Nếu lấy nan hoa kiểm tra không bị dính dấp bánh nghĩa là bánh đã chín Để bánh nguội hãy bỏ vào tủ mát trên 3 tiếng hãy sử dụng nhé.

Mùi của bí rợ hoà quyện vào bánh flan làm cho mùi thơm của bánh rất quyến rủ, khi cắn vào lớp bánh mềm được bao bọc vì chưng vỏ dẻo của bí sẽ làm bạn có cảm giác tuyệt ngon. Cách làm bánh Flan bí đỏ thứ 3:

Bánh flan mịn và thơm, đồng cân với bí quyết nho nhỏ là chút kem pho mát và bột ngô, bánh càng ngậy và ngon hơn nữa. Nguyên liệu:

1 chén đường 500 ml sữa tươi

100g kem pho mát (cream cheese), để mềm 1 chén nhỏ bí rợ hấp chín, tán nhuyễn

5 quả trứng gà 1 thìa nhỏ bột ngô

1 chút vani hoặc bột quế (tùy chọn) Nước lọc

Thực hiện: Làm caramel:

Cho nửa chén đường vào chảo, đặt lên bếp đun, để lửa vừa đun cho đường tan hết, tiếp kiến thô lỗ đun cho đường chuyển màu nâu cánh gián thì nhấc ra ngay. Đổ thật nhanh đường caramel vào khuôn làm bánh. Nghiêng khuôn cho đường chảy bám đều bề mặt.

Làm bánh: Kết hợp sữa tươi, bí đỏ, ½ chén đường (nếu sữa tươi ngọt rồi thì bớt lượng đường), kem pho mát, trứng, bột ngô và vani. Đánh thật kỹ. Có thể sử dụng máy đánh trứng cho nhanh.

Lọc hỗn tạp qua 1 cái rây nếu muốn. Rót hổ lốn trứng sữa vào khuôn caramel.

Bật lò nướng 150 độ C Đặt khuôn caramel vào khay nướng, rót nước sôi ngập đến ½ khay. Cho vào lò nướng 35 – 50 phút.Bánh chín lấy ra, dùng dao sắc lách chung quanh khuôn, hơi lắc nhẹ cho bánh lỏng ra khỏi khuôn rồi úp ra đĩa.

Thưởng thức nóng mê hoặc lạnh đều ngon. Cách làm bánh Flan bí rợ thứ 4 cho bé yêu:

Chút thơm của sữa, mát ngọt của bí đỏ và thơm lừng của đường thắng khiến cho miếng bánh flan bí đỏ được bé yêu ăn mãi, ăn mãi không ngừng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh flan bí đỏ:

– 200g bí đỏ – 200ml sữa tươi nguyên kem

– 40g đường – 2 quả trứng

– 75ml kem tươi – Thành phần làm caramel: 50g đường; 1 muỗng canh nước nóng

Cách làm bánh:
Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt lát mỏng, cho vào lò nướng cho đến khi bí chín mềm. Nếu không có lò nướng, bạn có trạng thái cho bí vào nồi hấp chín cũng được.

Đập trứng ra bát, đánh tan bằng phới lồng. Thêm sữa tươi vào tiếp thô lỗ đánh đều. Đánh trứng sao cho phương tiện đánh trứng thường xuyên chạm với đáy bát để tránh tạo nhiều bọt.
Cho bí rợ vào cối xay, đổ hổ lốn trứng sữa ở bước 5 vào rồi xay nhuyễn vớ cả bằng may xay tay. Hoặc xay riêng bí rợ rồi đem trộn với hỗn tạp trứng sữa.

Sau khi khuấy đều hỗn tạp trứng sữa, sử dụng rây lọc để lọc cặn trứng và sữa.
Cho đường vào nồi / chảo, thêm nước nóng vào hòa cho tan hoàn toàn.

Bắc lên bếp đun lửa vừa. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm, hơi lệt sệt thì tắt bếp ngay.
Sau đó đổ 1/2 – 1 muỗng canh to nước nóng vào rồi khuấy đều đến khi đường vừa thắng và nước nóng trộn lẫn vào nhau.

Lúc caramel còn nóng, đổ caramel vào từng hũ thủy tinh nhỏ, mỗi hũ trên dưới 20 – 30ml. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hổ lốn trứng sữa vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng. Kế đó đổ hổ lốn bí rợ vào trên dưới 90% của hũ (mỗi hũ trên dưới 100ml kem trứng). Nhẹ nhàng gõ vào thành chai nhiều lần để loại bỏ bọt khí bên trong. Dùng giấy bạc bọc miệng hũ lại giúp cho bánh flan không bị khô. Cuối cùng đặt danh thiếp hũ bánh vào chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo) để hấp cách thủy, nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20 phút là được. Khi đun xong, đừng vội lấy bánh ra, chờ cho hơi nước tan bớt, nhiệt độ trong nồi hạ thấp thì mới mở nắp vung, nhấc từng hũ bánh ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm: Bánh flan là món khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ. Đây cũng là món tráng miệng, món ăn chơi vô cùng bổ dưỡng trong ngày nắng. Chút thơm của sữa, mát ngọt của bí ngô và thơm lựng của đường thắng khiến cho miếng bánh flan bí rợ mau chóng tan ra rồi cứ thế tiếp nối nối tiếp. Hũ bánh flan mấy chốc hết vèo.

Vậy là đã xong 4 công thức chỉ dẫn các mẹ cách làm bánh Flan bí đỏ cho bé rồi. Các mẹ hãy chọn lọc cho mình 1 công thức yêu thích và vào bếp thực hành ngay món bánh thơm ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Theo dinhduongtreeem

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top